5 lời khuyên QUÝ HƠN VÀNG giúp trẻ TĂNG ĐỀ KHÁNG trong ĐẠI DỊCH COVID 19

0
15Việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường sức đề kháng là giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
5 lời khuyên QUÝ HƠN VÀNG GIÚP TRẺ KHOẺ MẠNH CHỐNG COVID 19

1. Hãy tiêm phòng cho con đầy đủ

6in1, phế cầu, sởi, thuỷ đậu, cúm mùa … đến thời điểm tiêm theo chương trình tiêm chủng mở rộng thì nên đi tiêm đừng trì hoãn. Chúng ta đang dành sự quan tâm lớn, theo dõi nhất cử nhất động của dịch Corona, tìm mọi cách để đối phó với Corona thì càng không nên quên đi những cơn dịch bệnh trong quá khứ đã gây ra những tổn thất lớn cho loài người. Nên đừng “khinh cũ”, đặc biệt các mũi tiêm phòng phòng các bệnh do virus thì tuyệt đối đừng coi nhẹ. Vì sao? Virus không có thuốc chữa, nên phòng bằng vắc xin là cách khôn ngoan nhất!

2. Thực phẩm hàng ngày là thuốc chữa bệnh

Tây Y nói ăn đa dạng, ăn đủ chất các bạn cũng quen tai rồi. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh hãy ngừng việc cho trẻ ăn bánh kẹo, những thực phẩm không có chất dinh dưỡng, đồ ăn đóng hộp, đóng gói… vì trong đó vốn có rất nhiều chất bảo quản, chất tạo màu… Trẻ rất thích ăn đồ ngọt, một phần do đặc thù vị giác hai cũng do đường giúp trẻ có nhiều năng lượng cho các hoạt động chuyển hóa, vận động. Nên nếu con bạn thèm ngọt thích đồ ngọt, hãy tìm đến nước mía, mạch nha hoặc đường đỏ. Những loại đường này chưa qua chế biến rất tốt cho nhu cầu năng lượng lớn của cơ thể.

Lợi khuẩn cũng là một bước tiến mới trong y học hiện đại. Các thực phẩm lên men giàu lợi khuẩn được chứng minh có lợi cho sức khoẻ như sữa chua, kim chi, cải muối… Ngoài ra, bổ sung lợi khuẩn qua men vi sinh cũng là cách tốt để tăng cường sức đề kháng mùa corona. Tuy nhiên, muốn có hiệu quả phụ huynh có thể chọn các men vi sinh bao kép hai lớp … Những sản phẩm này thì lợi khuẩn được bảo vệ chống lại yếu tố khắc nghiệt của môi trường, acid dạ dày, dịch tụy… của cơ thể. Đảm bảo tỷ lệ sống của lợi khuẩn đạt trên 90% mới có hiệu quả tốt.

3. Không lạm dụng corticoid/ kháng viêm, kháng histamin…

Corticoid là nhóm thuốc được chỉ định trong nhiều bệnh lý khác nhau do có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn dịch. Vì thuốc làm giảm nhanh các triệu chứng, lạm dụng corticoid là hiện tượng khá phổ biến. Khổ nỗi khi cần chống chọi với virus, thì hệ miễn dịch của cơ thể cần ở trạng thái tỉnh táo nhất, dốc toàn bộ lực lượng nhất. Vì ngoài miễn dịch tự nhiên không còn vũ khí nào giúp cơ thể chống chọi đâu. Nhưng không ít bác sĩ vô tâm, hoặc nhiều bệnh nhân tự ý ra hiệu thuốc hỏi mua, vẫn dùng Corticoid, chúng ức chế miễn dịch vào những lúc then chốt này.

4. Tắm nắng và vận động ngoài trời
Sợ dịch bệnh không ít phụ huynh cứ cho trẻ ở trong nhà cho ăn chắc. Tâm lý này có thể khiến cho miễn dịch suy giảm.
Con người cần ánh mặt trời. Mặt trời chiếu đến đâu mang sự sống đến đó. Ánh sáng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D3, một vitamin mà các nghiên cứu đã chỉ ra chúng tác động trực tiếp lên miễn dịch của cơ thể theo cơ chế đặc biệt, khác hẳn với vitamin B hay C.
Ngồi nhà nhiều thì điện thoại, tivi nhiều. Covid thì chưa đến nhưng có nhiều nguy cơ khác lâu dài như giảm phát triển não bộ, nguy cơ tự kỷ, béo phì, rối loạn chuyển hoá, rồi đau mắt. Hãy dành thời gian cho trẻ vận động hợp lý nhất là vận động ngoài trời.

5. Uống thêm vitamin tổng hợp

Có hai nguyên nhân đừng bỏ qua vitamin.
Một là: vì trẻ là đối tượng dễ có nguy cơ thiếu vitamin cao như A, C, D….
Hai là: do chế độ ăn của người Việt ăn chín uống sôi, chất lượng thực phẩm suy giảm rất nhiều so với ba chục năm trước.
Rất nhiều chế phẩm vitamin hiện tại được chiết xuất tự nhiên không có chứa chất bảo quản, chất tạo màu… không gây ra tác dụng phụ là sự lựa chọn tốt cho phụ huynh. Hiện nay ở Việt Nam đã được bổ sung miễn phí vitamin A cho trẻ từ 6 tháng – 36 tháng tuổi. Điều đó cho thấy vai trò của vitamin không chỉ dừng lại ở nhu cầu cá nhân, mà đó là những chương trình quốc gia, mang tính chiến lược, phát triển con người, tương lai của đất nước.

Cuộc chiến chống corona buộc chúng ta, con cái của chúng ta có sức khoẻ tốt nhất. Bất kỳ sự tặc lưỡi nào hiện tại cũng có thể gây ra những rủi ro không ai nói trước được. Hãy chuẩn bị những gì tốt nhất để lỡ có điều gì không may thì chúng ta không phải ân hận. Trách nhiệm của một người cha, người mẹ là đây! Trách nhiệm của công dân là đây!

#cachphongchongviruscorona #covid19 #viemphoivuhan #viruscorona #tangsucdekhang #tangsucdekhangchotre #cachtangcuongsucdekhangchotre #cachtangcuongsucdekhangchobe #tangcuongsucdekhangchotre #tangcuongsucdekhangchobe
=====================
PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255

Nguồn: https://hoadontiennuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiennuoc.com/moi-truong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here