Cách lắp van một chiều sử dụng nước trực tiếp vừa bồn nước

12
14Van một chiều là thiết bị cho phép chất lỏng – khí và nước chỉ đi qua theo một hướng nhất định ( 1 chiều) và ngăn cản dòng chất lỏng – khí theo hướng ngược lại. Van một chiều chính là thiết bị dùng để bảo vệ đường ống, ngoài ra van một chiều cũng được bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chữa cháy. Ngoài ra van còn có chức năng ngăn chặn sự mất mát, thất thoát của chất lỏng – khí khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ống.
Chức năng chính của van một chiều là bảo vệ đường ống chỉ cho môi chất chảy theo 1 chiều nhất định đồng thời cũng là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn cho cả hệ thống

Ví dụ, khi hệ thủy lực được cung cấp chất lỏng bởi 1 trạm máy bơm gồm nhiều máy bơm ghép song song. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có van 1 chiều lớp ở cửa đẩy của máy bơm đó, thì một phần lưu lượng chất lỏng có thể chảy ngược về máy bơm bị tụt áp. Điều này không có lợi trong quá trình vận hành hệ thống.
Bạn nhìn vào bên trong thân van khóa. Đầu có chứa vòng làm kín và gần với đĩa van khóa hơn. Đó là đầu nối với nước cấp. Hoặc đầu ngăn trào ngược lại. Còn đầu kia là đầu nói với nguồn nước sử dụng. Đầu nước chảy thuận.

Khi sửa ống nước hay thi công bạn thực hiện lắp đặt van này như một cút nối thông dụng có ren khác. Chỉ lưu ý về đặt đầu van quay chiều như trên cho chuẩn.

Hiện nay, trong nhà có rất nhiều các thiết bị sử dụng nước lắp đặt van khóa này. Nhưng không may trước đây bạn không biết nên chưa lắp chúng đúng cách nhất. Hoặc chưa sử dụng loại van này cho các thiết bị thích hợp.

Dù ống nước bạn đang sử dụng là ống kẽm, ống nhựa chịu nhiệt… Tất cả các vật liệu đều có thể lắp đặt thêm loại van khóa một chiều này. Để ngăn cho dòng nước không trào ngược lại hướng bạn không mong muốn.

Chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từng vị trí cần lắp van một chiều cho bồn nước, máy bơm nước hữu ích nhất. Đảm bảo tính độc lập cho mỗi thiết bị dùng nước bên trong gia đình bạn
CHI TIẾT LIÊN HỆ 0935500233 truy cập

Nguồn:https://hoadontiennuoc.com/

12 COMMENTS

  1. Van một chiều phi 21 thường độ kín kém hơn so với 34, khi mua nên dùng miệng thổi để kiểm tra

  2. làm như a nói khi nước máy mạnh thì liệu có bị tràn téc không khi vè đem mình ngủ không dùng nước cảm ơn mong a sớm trả lời

  3. sao bạn không lắp theo chiều thẳng đứng?nhờ bạn chỉ giúp mình với ạ. cảm ơn bạn nhiều

  4. Lắp như vậy rất bất tiện cho người sử dụng vì van 1 chiều ko đóng kín nên vẫn bị nước đẩy ngược lên gây tràn bồn mà mỗi lần như vậy người sd lại phải leo lên mái để khóa van xanh lại bất tiện lắm Tôi cũng lắp cách này nhưng thay vì lắp van xanh trên mái thì tôi lắp van cấp ngay dưới tầng trệt hoặc mỗi tầng trong nhà vs Để thuận tiện cho người sd Nếu muốn tăng áp trực tiếp chỉ cần mở van sd xong đóng lại tại chỗ vừa thuận tiện vừa ko lo nước tràn bồn

  5. Van 1 chiều inox sịn thì còn đỡ. Van thường thì dc vài bữa mất tác dụng 1 chiều. Dẫn đế tình trạng tràn nước do đẩy ngược.
    Và giả sử van tốt nhất nhất nhất…… thì lắp kiểu này lỡ may nước thủy cục cúp thì bồn nó xả hết luôn nhà khỏi dùng nhé.
    Nguồn cấp nước cho máy nước nóng mà đấu chung trục nước cấp xuống sinh hoạt thì có ngày nó rút ngược luôn cả nước nóng dẫn đế tình trạng phù ống. Cong ống. Rò rỉ ( vì cái van 1 chiều bằng đôg thau kia chỉ dc vài bữa )

  6. hay bị tràn bồn do van 1 chiều ko kín chảy từ dưới lên . khi tháo van kiểm tra thấy bình thường..bạn chỉ nguyên nhân với???3 tháng thay van mới 1 lần tốn quá van cũng mắc tiền..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here