Choáng váng với hóa đơn tiền nước 33,4 triệu đồng của hộ dân tại Tây Ninh

2
6Choáng váng với hóa đơn tiền nước 33,4 triệu đồng của hộ dân tại Tây Ninh

Hộ bà Nguyễn Kim Huê (72 tuổi, ngụ ấp Hiệp An, xã Hiệp Tân, H.Hòa Thành) tá hỏa khi hóa đơn trong tháng 5.2019 tiền nước nhà bà lên đến 33,4 triệu đồng (tương đương 4.397 m3 nước).

Liên quan đến vụ việc hàng loạt hộ dân thuộc H.Hòa Thành (Tây Ninh) tá hỏa khi nhận được hóa đơn tiền nước tháng 4.2019 tăng khủng khiếp mà Báo Thanh Niên phản ánh, mới đây hộ bà Nguyễn Kim Huê (72 tuổi, ngụ ấp Hiệp An, xã Hiệp Tân, H.Hòa Thành) đã cung cấp hóa đơn trong tháng 5.2019 của gia đình mình với số tiền lên đến 33,4 triệu đồng (tương đương 4.397 m3 nước).

Bà Huê cho biết bà sống một mình và những tháng trước đó, tiền nước chưa đến 200.000 đồng/tháng. “Lúc nhận hóa đơn, tôi tưởng 3,3 triệu đồng nhưng khi nhìn kỹ lại thì thật sự choáng váng vì đến 33,4 triệu đồng”.
Thấy số tiền quá lớn không thể nào trả nổi, bà Huê đến Công ty CP cấp thoát nước Tây Ninh xin được giảm bớt nhưng công ty không đồng ý với lý do đường ống bị rò rỉ. Công ty cũng thống nhất cho bà Huê trả góp 18 tháng (2 triệu đồng/tháng, thời hạn đến tháng 10.2020).
Ông Nguyễn Thế Bảo, Giám đốc Công ty CP cấp thoát nước Tây Ninh, cho biết sau khi nhận phản ánh, công ty đã triển khai đội quản lý thi công đến kiểm tra, nhưng toàn bộ đường ống đi âm rất phức tạp ở dưới nền nhà. Đại diện gia đình bà Huê đề nghị không đào tìm vị trí đoạn ống nước bị thất thoát, mà lắp lại đường ống khác để có thể kiểm soát sự thất thoát.

Ông Bảo lý giải: “Số nước thất thoát là 4.397 m3 theo đánh giá về mặt chuyên môn có thể diễn ra rò rỉ ít nhất khoảng 2 tháng. Đáng tiếc gia đình đã không đồng ý để cho đội quản lý thi công đào nhằm tìm nguyên nhân cũng như mức độ, phương thức rò rỉ của ống”.
Đề cập việc tiền nước tháng 5.2019 của nhà bà Huê tăng bất thường, ông Bảo thừa nhận: “Giá như nhân viên trước đây ghi hóa đơn nước kiểm tra đồng hồ và ghi chính xác chỉ số thì chắc chắn tổn thất này đã được khắc phục. Đến khi thay đổi nhân viên thì mới phát hiện tình trạng này. Đây cũng là một phần trách nhiệm và thiếu sót của công ty”

#hoadon #tiennuoc #tayninh

►Đồng hành cùng Tin Nóng Tuần Quan 24h:
Fanpage chính thức:
—————————–
Từ khóa tìm kiếm:
tiền nước, tien nuoc, hóa đơn, hoa don, hóa đơn nước, hoa don nuoc, hóa đơn tiền nước, hoa don tien nuoc, tây ninh, tay ninh, tiền nước tăng đột biến, tien nuoc tang dot bien, lãng phí nước, lang phi nuoc, vỡ ống nước, vo ong nuoc. hòa thành, hoa thanh, tiền nước tăng, tien nuoc tang, thất thoát nước, that thoat nuoc,

Nguồn:https://hoadontiennuoc.com/

2 COMMENTS

  1. Thắc mắc nếu nước rò rỉ với số khối như vậy thì sẽ xảy ra hiện tượng xói mòn, thật nguy hiểm : https://youtu.be/TnFteIj5aWo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here