Đám tang nhạc sĩ Phạm Duy tràn đầy lời ca tiếng hát

35
11Đám tang nhạc sĩ Phạm Duy: Cây đại thụ âm nhạc Việt Nam được tiễn đưa bằng những dòng nhạc bất hủ của chính mình
==========
Ngày 3/2/2013 vừa qua, thân nhân trong gia đình, các nghệ sĩ, và những người yêu mến nhạc Phạm Duy đã cùng nhau đưa tiễn ông đến nơi an nghĩ cuối cùng ở Hoa VIN Nghĩa Trang Bình Dương.
==========
Theo thông báo từ gia đình, lễ động quan được bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng. Nhưng từ rất sớm, nhiều người đã có mặt tại tư gia nhạc sĩ Phạm Duy trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Đại Hành để tham dự lễ.
==========
Những người con ruột, con dâu, con rễ trong đại gia đình nghệ sĩ Phạm Duy từ Hoa Kỳ đã trở về đông đủ trong mấy ngày nay.
==========
Rất nhiều những khuôn mặt trong giới văn nghệ sĩ, báo chí, và đông đảo người hâm mộ nhạc Pham Duy đã đến viếng thăm và tiển đưa ông lần cuối. Người tham dự đứng chật cả con hẻm dẫn vào nhà ông.
==========
Linh cữu nhạc sĩ Phạm Duy được đưa đến Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương. Nơi đây ông được an táng bên cạnh người vợ là ca sĩ Thái Hằng.
==========
Tại nghĩa trang Bình Dương, ngay phần huyệt mộ sắp sửa là nơi yên nghĩ cuối cùng của nhạc sĩ Phạm Duy, thân nhân trong gia đình cùng các bằng hữu nghệ sĩ, và rất nhiều người hâm mộ đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm về ông.
==========
Không có những tiếng gào khóc thảm thiết hoặc tiếng kèn đồng inh ỏi xé ruột như vẫn thường nghe trong các đám tang trước giờ hạ huyệt. Thay vào đó, xen lẫn với những giọt nước mắt tiếc thương cho sự ra đi của người nhạc sĩ, là những tiếng hát đồng ca, đơn ca những bản nhạc bất hủ qua nhiều thế hệ Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Duy như Việt Nam Việt Nam, Tôi yêu tiếng nước tôi, v.v…
==========
Nhạc sĩ Phạm Duy, tên thật là Phạm Duy Cẩn, sinh ngày 5/10/1921 tại Hà Nội, từ trần ngày 27/1/2013 tại Sài Gòn, đúng một tháng sau ngày gia đình làm lễ hoả táng con trai trưởng của ông là ca sĩ Duy Quang vào ngày 27/12/2012 tại nam California, Hoa Kỳ.
==========
Được xem là một cây đại thụ trong nền âm nhạc Việt Nam, nhạc Phạm Duy đã có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều thế hệ người Việt Nam yêu nhạc.
==========
Nhạc sĩ Phạm Duy qua đời để lại một di sản to lớn cho gia tài âm nhac Việt Nam.

Nguồn: https://hoadontiennuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiennuoc.com/tong-hop

35 COMMENTS

 1. Ông giống nguyễn cao kỳ đã bắt tay với csvn, trong khi những bản nhạc hay nhất của ông là ở chế độ của vnch.

 2. Sao không thấy sự có mặt của Thái Hiền và Thái Thảo vậy ạ

 3. Phạm Duy là một kẻ loạn luân. Lấy cả con dâu của mình (vợ của Duy Quang là con ruột), rồi lấy luôn vợ của em rể mình là Khánh Ngọc. KN là vợ của nhạc sĩ Phạm đình Chương. Nhạc sĩ PĐC là em của Thái Thanh và Thái Hằng mà Thái Hằng là vợ Phạm Duy. Một người như vậy thì gọi là gì?

 4. 349/162 Lê đại hành, tqhcm
  349 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11, Hồ Chí Minh, Vietnam
  https://goo.gl/maps/EHqXSrCW7uZbco4D7

 5. người ta chết rồi mà một lũ khốn nạn, thành phần gây chú ý tới quân chúng vẫn tỏ ra tiếc thương

 6. Còn gì bằng một đời cống hiến hết mình cho quê hương rồi chết nghe một bản nhạc Việt Nam Việt Nam

 7. Một con người đã ra đi …cầu mong người sớm được hồi sinh nơi cõi trời ….với cuộc tốt hơn …những gì kiếp này người chưa làm thì kiếp tiếp theo sẽ …sống khôn thác thiêng là thế

 8. Việt Khang sao kg học hỏi nhạc sĩ Pham Duy, cố nhạc sĩ nổi tiếng đã quay về Việt Nam sinh sống. Còn Việt Khang thì lại trục xuất qua Mỹ sống tỵ nạn. Thật nhục nhã….

 9. Den gio, toi van nghieng minh nguong mo ong voi su yeu thuong thanh kinh. Ong lam rang danh nuoc Viet voi su dong gop vi dai trong dong nhac Viet Nam.

 10. Muốn ca tụng gì thì ca tụng, cái tội "loạn luân" là ko thể tha rhứ đưọc, lúc theo Đảng, lúc fản Đảng để kiếm sống, ko có lập trường, con người ko có tư cách, có nên xây tượng để làm gương mẫu ko??? 03/27/2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here