Dự báo thời tiết 8/7 : Giữa tuần tới miền Bắc chấm dứt nắng nóng

6
6Dự báo thời tiết 8/7 : Giữa tuần tới miền Bắc chấm dứt nắng nóng
Theo bản tin dự báo thời tiết từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia
Chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía tây, hai hôm nay, miền Bắc xảy ra nắng nóng diện rộng. Vùng nóng tập trung ở trung du và đồng bằng, với mức nhiệt cao nhất ngày 35 đến 37 độ C. Riêng một số đỉnh núi cao như Sa Pa, (Lào Cai), Sìn Hồ (Lai Châu), trời có mưa, nhiệt độ chỉ 18 đến 24 độ.
Cơ quan khí tượng dự báo, nắng nóng 36 đến 38 độ ở miền Bắc, kéo dài đến thứ hai 8/7; từ ngày 9/7 nhiệt độ giảm dần. Nhiều khả năng từ đêm 9/7, khi rãnh mây giông từ Trung Quốc di chuyển xuống, miền Bắc sẽ có mưa rào và giông.
Đợt mưa kéo dài đến ngày 11/7, trong đó vùng núi phía Bắc sẽ có mưa to, (50 đến 100 mm trong 24 giờ) và giông mạnh. Người dân cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy, gió giật mạnh, cũng như lũ quét và trượt lở đất.
Miền Trung, ba hôm nay nắng nóng xảy ra với mức nhiệt cao nhất ngày, lên 36 đến 38 độ C. Vùng núi phía tây có những điểm nóng trên 39 độ C. Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, thực tế cao hơn 2 đến 4 độ C.
Dự báo tình trạng nắng nóng gay gắt ở miền Trung, có thể kéo dài đến ngày 14, ngày 15/7. Tuy nhiên, so với đợt nóng kéo dài cả tháng 6, với mức nhiệt thường xuyên lên 39 đến 40 độ , kỷ lục là 43 độ, đợt này không gay gắt bằng.
Riêng ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, trong các ngày 10, ngày 11/7, nhờ có tác động của rãnh mây giông phía bắc, nên nắng nóng dịu bớt.
Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối tiếp tục có mưa rào và giông, nhiệt độ Tây Nguyên 30 đến 33 đến , Nam Bộ, nhỉnh hơn khoảng 32 đến 34 độ C.
Dự báo trong tháng 7, miền Bắc xuất hiện khoảng 3 đến 4 đợt mưa diện rộng, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp. Bắc Bộ và Trung Bộ, có thể xuất hiện 2 đến 3 đợt nắng nóng, riêng miền Trung, nắng nóng có xu hướng kéo dài hơn so với miền Bắc.
Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa tây nam có khả năng mạnh hơn vào nửa cuối tháng 7, nên xuất hiện các đợt mưa to.
Dự báo thời tiết – Đêm 7 và ngày 08/07/2019
Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 – 35 độ, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37oC
Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 – 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 – 37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng vùng núi 31-33 oC
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 – 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 27 – 30oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 35 – 38 độ, có nơi trên 38 oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 – 37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 oC
Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 – 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 – 31 độ, có nơi trên 31 oC
Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 – 34oC
DỰ BÁO THỜI TIẾT BIỂN,ĐÊM 7 VÀ NGÀY 08/07/2019
Rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam duy trì trường gió nam với cường độ trung bình trên khu vực vịnh Bắc Bộ. Trong khi đó trường gió tây nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh.
Kênh Trọng Võ Đình chia sẻ những thông tin về thời tiết để phục vụ cập nhật tin tức thời tiết của mọi người, nhất là thông tin về áp thấp nhiệt đới, bão, sẽ được kênh Trọng Võ Đình cập nhật sớm nhất.
KênhTrọng Võ Đình rất Cảm ơn Quý Vị và Các Bạn đã dành thời gian quý báu để xem video.
Hãy nhấn Đăng ký ( Subscribe) link kênh : để luôn nhận được video mới và nhấn like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh , Kênh Trọng Võ Đình rất Cảm ơn hành động đó của Quý vị và Các Bạn .
Giới thiệu kênh tin tức thời sự : Mời Quý vị và các bạn theo dõi tin tức thời sự được cập nhật mới nhất mỗi ngày : kênh tin 4T : tin tức được chia sẻ mới nhất : đăng ký kênh miễn phí :
Xin gửi lời CHÀO TRÂN TRỌNG!

Nguồn: https://hoadontiennuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiennuoc.com/moi-truong

6 COMMENTS

  1. Cơ quan khí tượng dự báo, nắng nóng 36 đến 38 độ ở miền Bắc, kéo dài đến thứ hai 8/7; từ ngày 9/7 nhiệt độ giảm dần. Nhiều khả năng từ đêm 9/7, khi rãnh mây giông từ Trung Quốc di chuyển xuống, miền Bắc sẽ có mưa rào và giông.

    Đợt mưa kéo dài đến ngày 11/7, trong đó vùng núi phía Bắc sẽ có mưa to, (50 đến 100 mm trong 24 giờ) và giông mạnh. Người dân cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy, gió giật mạnh, cũng như lũ quét và trượt lở đất.

  2. chào ban hiền hom nay mình quay trơ lại trả hàng bạn và các bạn khác vi tuần qua đi du lich

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here