Posted onDự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 27/04/2020 | Dự báo thời tiết 3 ngày, 10 ngày mới nhất

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua ngày 25/4, mức nhiệt thấp nhất ở Hà Nội giảm xuống chỉ còn 16 độ C. Trong ngày hôm nay 26/4, không khí lạnh có cường độ ổn định, sau được tăng cường yếu vào đêm nay. Như vậy, tính từ nay đến 27/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 14 độ.
Tại khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Ở khu vực đồng bằng và Đông Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông. Đáng chú ý, các tỉnh Trung Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc mưa lớn, có khả năng kéo dài đến ngày 27/4.
Trước tình hình thời tiết ngày càng biến động, chia sẻ trên VL TIN TUC, ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết: “Với cả tháng 4 đây không phải là mức nhiệt quá thấp vì trong lịch sử vào ngày 3/4/1996 nhiệt độ tại Láng giảm xuống chỉ còn 12,9 độ.
Tuy nhiên, nếu so với giai đoạn cuối tháng 4 thì mức nhiệt 16,5 độ sáng nay là mức nhiệt thấp nhất chưa từng xuất hiện sau ngày 20/4 tính từ năm 1971 tới giờ”.
Trước đó, các chuyên gia cũng cho biết, từ đầu năm, diễn biến thời tiết tại miền Bắc rất bất thường khi liên tục xảy ra các đợt mưa lớn, mưa đá kéo dài nhiều ngày. Lào Cai và một số tỉnh miền núi đã xảy ra 5 trận mưa đá từ đầu năm đến nay. Chưa bước vào nắng nóng, miền Bắc xuất hiện nhiều đợt lạnh dù đã sang cuối tháng 4.
Theo ông Hưởng, trong 1-2 ngày tới, do tương tác của không khí lạnh và hội tụ gió trên mực 5.000m vẫn còn nên ở miền Bắc vẫn còn có mưa, khu vực vùng núi, nhất là các tỉnh Tây Bắc vẫn còn mưa vừa, có nơi mưa to và dông, nguy cơ xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật.
Từ đầu tuần tới khi khối không khí lạnh suy yếu, hội tụ gió trên cao tan dần, miền Bắc trời sẽ chuyển nắng và nhiệt độ tăng dần trở lại.
Cũng theo những thông tin mới nhất từ trung tâm dự báo và khí tượng thủy văn TW
Liên tục những ngày qua TP HCM đối mặt với thời tiết khó chịu. Từ hiện tượng nắng gắt bỗng dưng chuyển sang mưa đá.
Cụ thể, ngay thời điểm này nắng gắt đang bao trùm toàn bộ khu vực Nam Bộ, biên độ nhiệt từ 37-38 độ C. Từ việc khô hạn này sẽ tạo điều kiện để những đám mây ở độ cao 7.000-8.000m đối lưu và tạo thành tinh thể băng. Nhiệt lực mạnh khiến chúng rơi xuống đất gây ra mưa đá.
Đây không phải là lần đầu tiên TP HCM đón nhận hiện tượng này. Trong vòng 10 năm qua tình trạng này thường xuyên xuất hiện, có đợt mưa đá to gần 2cm.
Theo Đài khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam Bộ việc dự báo chính xác về vũ lượng cũng như hiện tượng mưa hiện nay gặp nhiều khó khăn. Các nước trên thế giới cũng chưa có thiết bị nào dự báo chính xác và tất cả dựa hệ thống radar đo được khi thấy những đám mây xuất hiện.
Việc xảy ra mưa đá vào thời điểm này không phải là hiện tượng lạ. Bởi Nam Bộ đang chuẩn bị chuyển từ mùa khô sang mùa mưa. Thời gian này thời tiết sẽ thay đổi liên tục và thất thường.

———————————————————————————————————-
➤ Hãy đăng ký giúp kênh đạt 50.000 subcribles nhé, cám ơn mọi người nhiều nhiều
➤ Đăng ký kênh tại :
➤ Bản quyền thuộc về VL TIN TỨC, nghiêm cấm re-up dưới mọi hình thức
➤ Copyright by VL TIN TỨC, Do not re-up.

Nguồn: https://hoadontiennuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiennuoc.com/moi-truong

2 Replies to “Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 27/04/2020 | Dự báo thời tiết 3 ngày, 10 ngày mới nhất”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *