JLL Việt Nam: cung cấp căn hộ ở Hà Nội và TP HCM là thấp nhất trong 5 năm

0
7
Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Công ty quản lý bất động sản, Jones lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho biết trong một báo cáo mới rằng chỉ có 4.100 căn hộ mới được đưa vào thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong quý II của 2019 và một 5.900 đơn vị khác tại Hà Nội. Nó trích dẫn các quy định nghiêm ngặt, đòi hỏi các nhà phát triển phải đảm bảo tất cả các tài liệu cần thiết và giấy phép trước khi họ được phép bán đơn vị cho người tiêu dùng và nhà đầu tư.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Trong tháng tư, hơn 100 giám đốc điều hành bất động sản từ Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HOREA) gặp gỡ với chính quyền thành phố để thể hiện sự không hài lòng rằng việc phải mất nhiều năm để hoàn thành một số thủ tục chính phủ và quản trị nhất định đang trì hoãn các dự án.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Tại buổi họp đó, Bùi Xuân huy, giám đốc điều hành của Novaland cho rằng, nhiều nhà đầu tư nước ngoài và Việt Nam đang nhắm đến cơ hội về bất động sản tại TPHCM, nhưng sự chậm trễ về thủ tục đang đuổi theo chúng vì dự án trì hoãn tăng chi phí cho các dự án và tạo ra không chắc chắn về thời gian dự án sẽ được chấp thuận.

Theo báo cáo của JLL, chỉ có 18.000 ~ 28.000 đơn vị được dự kiến sẽ trực tuyến trong 2019, thấp hơn nhiều so với những năm trước, trong khi nhu cầu vẫn còn cao, với kết quả là giá đang tăng vọt.

Một mét vuông tại TPHCM chi phí trung bình $2.009 USD tăng 21,6% từ một năm trước đó. Chi phí cho các căn hộ hàng đầu bây giờ chi phí $4.569, tăng 52,9%, trong khi giá căn hộ giữa nhiều, nơi mà nhu cầu cao nhất, là giữa $1.200 ~ $2.000 cho mỗi mét vuông.

Tại Hà Nội, chỉ có 5.900 căn hộ, đi vào thị trường, nhu cầu quá giảm, chỉ có 4.660 đơn vị được bán, giảm 65,3% từ quý đầu tiên. Một trong những lý do chính cho nhu cầu thấp hơn là tỷ giá tăng giá thế chấp của các ngân hàng đang dùng một cách tiếp cận thận trọng để phê duyệt các khoản vay tài sản mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here