Máy Lọc Nước RO Chạy Suốt Ngày Không TẮT! Bài Viết Số 3 – MÁY LỌC NƯỚC RO DRAGONBALL

0
14“ Máy lọc nước RO nhà Anh chạy suốt đêm nhưng không tắt, nó bị sao vậy em ?”

Hi bạn,

Đây là câu hỏi phổ biến của rất nhiều bạn đã hỏi Lọc nước BIWACO trong đó có gia đình anh Quốc ở Minh Hưng- Bình Long – Bình Phước. Anh Quốc cho biết máy lọc nước RO của anh trước đây chạy khoảng 1 tiếng là tắt, nhưng thời gian gần đây máy chạy rất lâu mất nữa ngày máy mới tắt.

Máy lọc nước RO gia đình

Qua mô tả của anh Quốc cùng với kinh nghiệm của mình, Lọc nước BIWACO biết rằng màng lọc thẩm thấu ngược trong máy lọc nước RO đã bị tắt, không lọc được nước nữa nên không đủ áp lực làm cho thiết bị áp cao của máy ngắt. Vì vậy mà máy chạy suốt, nếu tình trạng này kéo dài mà không khắc phục sẽ gây hư hỏng các thiết điện như bơm, áp cao và đèn UV.

Màng lọc thẩm thấu ngược (trái tim của hệ thống lọc nước RO ) là một màng lọc đặc biệt có kích thước khe lọc rất nhỏ chỉ 0.001 micromet. Tuyệt đại đa số những chất hòa tan trong nước như các loại muối vô cơ gồm cả phèn Sắt, Canxi, Amoni và Clorua gây ra độ mặn, các chất hữu cơ, vi khuẩn, virus không thể đi qua màng thẩm thấu ngược, chỉ có các phân tử nước mới lọt qua và được tách ra thành nước tinh khiết, các chất ô nhiểm còn lại không qua màng được thải ra ngoài qua đường nước thải.

Nhưng qua thời gian một số chất ô nhiểm như Sắt, Canxi, Magie….sẽ bám vào màng và gây ra nghẹt lọc khiến màng RO không tạo ra được nước nữa. Bạn dể dàng nhận thấy điều này khi kiểm tra máy chạy rất lâu, nhưng nước ra rất yếu thậm chí không có nước. Qua tìm hiểu Lọc nước BIWACO biết rằng nguồn nước gia đình anh Quốc sử dụng bị nhiểm Phèn khá nặng. Qua thời gian dài Phèn đã bám vào màng lọc thẩm thấu ngược gây nghẹt lọc.

Sau khi biết được nguyên nhân, Lọc nước BIWACO đã tư vấn cho anh Quốc thay màng lọc thẩm thấu ngược, ngoài ra Lọc nước BIWACO còn tư vấn thêm cho anh Quốc sử dụng vật liệu lọc xử lý phèn giúp nâng cao tuổi thọ của màng lọc RO.

Ngoài nguyên nhân máy lọc nước RO chạy suốt ngày không tắt còn có một nguyên nhân khác là thiết bị áp cao của máy bị hỏng nhưng trường hợp này rất ít xảy ra. Việc thay màng lọc thẩm thấu ngược là việc rất dể dàng, bạn chỉ cần chút thời gian và làm theo hướng dẫn của mình. Cách làm như sau:

Bước 1: ngắt điện máy lọc nước RO

Bước 2: dùng tay mở nút của vỏ màng lọc RO

Bước 3: dùng vòng nhựa (trang bị cùng với máy ) xoay nắp vỏ màng

Bước 4: dùng một cây vít nhỏ bẩy màng ra ngoài

Bước 5: lắp màng RO mới vào, xoáy vỏ màng lại như ban đầu.

#maylocnuocbinhduong #maylocnuoc #maylocnuocdragonball #maylocnuocgiadinh
Công ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Lọc Nước Môi Trường BIWACO

Địa chỉ: Số 159/13 khu phố 6, phường Phú Hòa, Đường 30/4, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline : 0946.823.001 gặp Ninh

Email: ninhbiwaco@gmail.com

Website: www.maylocnuocdragonball.com

Facebook: Đặng Xuân Ninh
Zalo: 0946823001
Dragonball – Máy Lọc Nước Cho Con, Khởi Nguồn Sức Khỏe

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Sunmax Bình Dương

Diễn Đàn Máy Lọc Nước Gia Đình Không Quảng Cáo Không Spam

Nguồn:https://hoadontiennuoc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here