Người Thất Tình Nên Nghe Video Này – Phật Dạy Về Tình Yêu – Rất Hay

32
14Phật Dạy Về Tình Yêu :
Đức Phật thường đề cập đến 4 chất liệu chính của tình thương chân thật: từ, bi, hỷ và xả. Từ (maitri) là khả năng hiến tặng những gì đem tới giá trị hạnh phúc đích thực cho đối tượng thương yêu; bi (karuna) là khả năng chia sớt những khó khăn hay nỗi khổ niềm đau; hỷ (mudita) là khả năng khuyến khích và nâng đỡ những cái hay cái đẹp hay ước vọng; xả (upeksha) là khả năng bao dung và buông bỏ những yếu kém hay lầm lỡ của người mình thương. Bốn khả năng này nếu luyện tập thì có thể mở rộng tới mức không biên giới, yêu thương mà không điều kiện, thì gọi là tứ vô lượng tâm. Yêu thương bấy giờ không còn là nhu yếu của bản ngã, mà vì đối tượng.
Theo khám phá mới nhất các nhà thần kinh học ở Mỹ, thì sự quan tâm (caring) hay chia sớt là trạng thái hạnh phúc cao nhất của con người. Nó đứng trước cả sự hài lòng (contentment) và bình yên nội tại (inner peace). Trong vị trí xếp hạng này hoàn toàn không có chỗ đứng cho sự thỏa mãn (satisfaction) hay sự hưng phấn (excitement) – định nghĩa về hạnh phúc xưa cũ của nền văn minh nhân loại. Tóm lại, sự vị tha đem lại hạnh phúc cho con người gấp bội lần sự vị kỷ.

Nghe Lời Phật Dạy Về Hạnh Phúc :

Hãy like đăng ký để theo pháp âm được luân chuyển ( thỉnh chuyển pháp luân ) công đức vô lượng.

Nguồn: https://hoadontiennuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiennuoc.com/giao-duc

32 COMMENTS

 1. Vẫn biết là như lời phật dạy là hết duyên hết nợ thì ra đi …nhưng sao cảm thấy ko cam tâm chút nào …ko thể nào chấp nhận dc việc từ bỏ 1 người trong khi mình đg rất yêu người ta ….nhìu lúc cũng muốn buôn bỏ lắm nhưng s ko thể làm dc …cứ nghỉ đến việc phải từ bỏ 1 người là đau thấu tân tâm cang….

 2. Ngta biết minh Yêu họ quá nhiều nên đã ko ngoảnh mặt nhìn lại một cái .
  Con cung ko cố chấp níu kéo nua .
  Con chỉ sợ sao này con lại chảng nhớ
  Dk mỗi tinh một ng con đã Yêu nhiều như thế .ma lại Yêu nhiều hơn ng đến sao

 3. Anh xem em là nơi anh thích thì đến không thì đi anh có bao giờ nghĩ
  Là em đớn đau bao năm tháng em không hề than trách. Hay níu kéo anh dù nửa lời bởi vì yêu anh thôi nên em đành phải ngậm ngùi nấp sau những mong muốn nhất thời của anh vậy thôi. Trả cho anh sự tự do Trả cho anh những lời nói dối Trả cho anh những vết thương anh xếp ngăn nắp vào em bao ngày người dưng không cần quan tâm Yêu đương gì đâu hỏi thăm hôm nay em vấp ngã chỉ biết nhìn xa xăm…

 4. Nam mô a di đà phật con cầu xin đức phật từ bi hãy ban phước cho con, hãy ban cho con phép màu nho nhỏ để bảo vệ tình yêu của con.. Nam mô a di đà phật

 5. Mình vừa bị cô ấy chia tay. Lúc đầu rất buồn và đau khổ. Lần 4 mình kết nối lại cũng ko đc, nhưng rồi mình nghĩ nếu cô ấy tốt hơn bây giờ, hạnh phúc hơn nếu cảm thấy làm vậy thì thôi mình cũng hoan hỷ nên thông rõ mọi thứ thấy cũng thấy nhẹ lòng hơn. Tuy vừa về tới nhà cũng có buồn chút nhưng thôi mình không được nhìn ngần bỏ dài. Miễn cô ấy hạnh phúc, mình thấy cũng nguyện rồi chứ không hẳn phải chiếm hữu. Mình là Hùng, ở Q10.

 6. con đã trao cho anh ấy tất cả, anh ấy là tất cả niềm tin và hy vọng của con. anh ấy đã mang đi hết, con chỉ cầu phật pháp che chở, để con đủ mạnh mẽ vượt qua kiếp nạn này.

 7. những.ai.tham.gia.vào.có.dám.cam.dâm.trước.dền.chúa.nhà.thở.và.nghĩa.trang.và.các.oan.hôn.dám.nói.với.tôi.là.thật.kg.tôi.thách.thức.hết.ai.mà.kg.dùng.cô.tình.tra.tận.với.tôi

 8. Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật, Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏…Con sẽ buông bỏ chuyện tình cảm của mình, bởi một sự lựa chọn khác sẽ tốt cho cả hai…!

 9. Chúc bạn gặp đc một người ctrai tốt …mk cx buồn lắm nhưng trả làm tnao đc nữa cái gì muốn bày tỏ mk cx đã bày tỏ (mỗi người có cách nhìn khác mk hiểu , con mắt mk nó thích b , nhưng con mắt của b lại có ai kia mà k phải mk).thôi chỉ biết chúc bạn gặp đc một người tốt.
  Nguyễn như Sơn

 10. Con khi yêu lúc đầu rất hạnh phúc nhưng mà nhiều ngày sau con lại k muốn yêu con thấy yêu rất khó chịu vì người đó rất là nói tục và hay đánh con nữa con muốn k ai yêu con nữa tại vì bây giờ con k muốn yêu😔

 11. Tôi nói với người tôi yêu hiện tại nè. Anh tuy không phải người đàn ông hoàn hảo nhưng em sẽ không bỏ cuộc đâu vẫn luôn dõi theo và tôn trọng lựa chọn của anh, em biết mình ko có quyền gì để thế này thế nọ với anh, anh cũng không cần biết tình cảm này đâu. Với em hạnh phúc khi anh cho em biết thật sự mà cuộc sống này mình nên và không làm gì nghĩ gì. Việc gì đến sẽ đến, có duyên thì ở với nhau.có lẽ em quen và biết anh hơi trễ nhưng em cảm nhận được đích thực của tình cảm này. Em sẽ không buồn đâu bởi vì chính là người tình yêu vẫn tồn tại. Em cứ ngỡ sẽ như vậy mà ko cần tình yêu, chỉ là số phận ko để em duy trì gần với anh. Yêu xa, vì gia đình, bản thân em phải cố gắng.a nên hiểu em 1phan là em vì gia đình Tuy nhìn bề ngoài nhưng thực chất bên trong ko như mọi người nhìn. Em muốn gia đình đỡ gánh nặng, Đi nước ngoài làm việc chỉ 3nam thôi tuy không nhanh cũng ko lâu nhưng với khoảnh thời gian đó có thể làm cho cả em và gia đình đỡ Lo hơn. Có lẽ với anh người Em yêu sẽ không đợi được. Nhưng chúng ta hãy đừng né tránh nhau nhé. Đừng quên lời a nói nhé. Em sẽ về nhanh thôi. Yêu. Trương Văn kha.

 12. May mà mình thức tỉnh với một mối tình thất bại. Giờ cuộc đời sang lối mới hạnh phúc vô biên.

 13. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ .. vô duyên đối diện bất tương phùng .. khiếp này không có duyên chỉ mong kiếp sau có duyên đựợc ở bên nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here