Sự thật CÔ BÉ BỊ CÂY ATM GẠO TỪ CHỐI PHÁT GẠO

0
1🌐TRƯỚC TIÊN MÌNH XIN PHÉP NÓI ĐÂY LÀ VIDEO ĐỂ GÓP Ý XÂY DỰNG, KHÔNG NHẰM ĐÃ KÍCH MỘT TỔ CHỨC HAY CÁ NHÂN NÀO CẢ.
NẾU CÓ VẤN ĐỀ VỀ BẢN QUYỀN HAY VẤN ĐỀ GÌ KHÁC MÌNH SẼ GỠ VIDEO NÀY XUỐNG!!!

🌐Các bạn nhớ bấm nút ĐĂNG KÍ để ủng hộ kênh giúp mình nhé!
🌐ATM GẠO ĐƯỢC THẾ GIỚI CA NGỢI

Nguồn tin: YAN Netizen

Xung quanh sự việc cô bé bị từ chối phát gạo đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. Người cho rằng cô bé quá đáng thương, người bức xúc với điểm phát gạo.
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một cô bé bị từ chối phát gạo tại một điểm phát gạo miễn phí công khai ở TP.HCM. Theo đoạn clip, cô bé này khi tiến gần đến vị trí nhận gạo thì loa thông báo của ban tổ chức vang lên yêu cầu: “Em áo đen di chuyển ra khỏi khu vực phát gạo giùm chị nha”.

Bất ngờ nghe thấy tiếng loa, cô bé tỏ ra khá ngỡ ngàng, sau đó bỏ lại túi ni lông và rời khỏi khu vực. Toàn bộ đoạn clip được một người quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội, sau đó đã nhận được không ít ý kiến trái chiều.

Quan điểm của người đọc tên T.G.P đã gửi về YAN khi đọc được thông tin về câu chuyện trên. YAN xin được trích dẫn nguyên văn ý kiến của độc giả như sau:
“Giữa những ngày cả nước đang căng mình chống dịch, khắp mọi nơi cùng kêu gọi hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch thì tôi xem được một đoạn clip ghi lại cảnh cô bé bị từ chối phát gạo, cảm thấy thật buồn… Phần gạo mỗi người nhận được có lẽ chỉ khoảng 30 ngàn đồng và chỉ có ai thực sự khó khăn mới sẵn sàng đứng xếp hàng chờ đợi, đội mưa gió để nhận gạo. Vậy mà phía ban tổ chức lại phát loa ngăn cô bé lại.

Tôi không hiểu lý do vì sao ban tổ chức lại làm thế? Phải chăng họ đặt ra yêu cầu người khó khăn là phải ăn mặc giản dị thậm chí rách rưới, cao tuổi, đạp xe đến,… Còn một cô bé khuôn mặt khôi ngô tuấn tú thì đương nhiên không phải người khó khăn. Của cho không bằng cách cho, cho đi là nhận lại và tất nhiên những người tham lam sẽ phải nhận lấy những gì xứng đáng.
Chúng ta đã đứng ra tổ chức phát gạo miễn phí, và nó chỉ thực sự trở thành một hành động nhân văn khi không có sự phân biệt đối xử, nhất là trong thời điểm ai cũng đang gặp khó khăn vì dịch. Đôi mắt tràn đầy sự thất vọng của cô bé thực sự làm tôi ám ảnh”.

Nhân phẩm của một người không phải là thứ để quay lại rồi đưa lên mạng
Bất bình với tiếng loa thông báo ngăn chặn cô bé nhận gạo bao nhiêu, tôi lại càng thấy giận dữ với hành động của người đã quay lại sự việc rồi tung lên mạng bấy nhiêu. Ai cũng có một câu chuyện của riêng minh và chúng ta không thể dễ dàng phán xét nó chỉ bằng vài chục giây trong một đoạn clip.

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của cô bé để cảm nhận được cảm giác khi thấy hình ảnh của mình tràn lan trên mạng cùng những lời lẽ xúc phạm. Nếu túi gạo ấy là phần gạo giúp gia đình cô no bụng trong vài hôm thì bạn có cảm thấy việc mình làm quá nhẫn tâm hay không?
Hành động nhân đạo sẽ thực sự lan tỏa ý nghĩa và giữ nguyên giá trị nếu được xuất phát từ tấm lòng chứ không phải dùng những hình thức khác để tô điểm. Tôi mong rằng sẽ không còn những câu chuyện tương tự xảy ra ở những điểm phát gạo nữa, những hoạt động ý nghĩa không thể bị méo mó bởi bất kỳ cá nhân xấu xí nào”.

——————-
NGUỒN VIDEO: facebook DƯƠNG THANH TUẤN

story_fbid=3867801186624881&id=100001851147191

#ATM_GẠO
#ATM_RICE

Nguồn: https://hoadontiennuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiennuoc.com/kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here