Thản Nhiên Bán Rùa 137 Tuổi, Siêu Khổng Lồ, Siêu To Giá Tiền Triệu Trên Vỉa Hè Sài Gòn

16
6Bán rùa quý hiếm ở Sài Gòn, người đàn ông bán rùa 137 tuổi trên vỉa hè, bán rùa siêu khồng lồ
Rùa là loài động vật cấm buôn bán tuy nhiên thời gian qua vẫn có người vận chuyển về sài gòn tiêu thụ. Những con rùa tội nghiệp bị bày bán trên vỉa hè Sài Gòn là vi phạm pháp luật. Life in vietnam phản đối điều này và hi vọng qua clip sẽ có cơ sở cho cơ quan chức năng xử lý, trả rùa về với tự nhiên.
Theo quan sát, đây là hai cá thể rùa đất lớn và rùa vàng đều nằm trong sách đỏ, đang bị đe dọa tuyệt chủng được bảo vệ nghiêm ngặt và cấm mua bán dưới mọi hình thức. Người đàn ông này liệu có phải không biết quy định của pháp luật hay biết mà vẫn vi phạm.
Thực tế là đã có người bị phạt 300 triệu đồng vì bày bán rùa trên vỉa hè.
Thời gian qua, nhiều cá nhân tìm cách thu gom, vận chuyển rùa từ Campuchia về Việt Nam, sau đó bán lại cho người có nhu cầu hoặc phân phối đi các tỉnh. Đa phần rùa được tuồn về qua các cửa khẩu Tây Nam, sau đó xé lẻ chuyển đi các tỉnh. Tại TP HCM, nhiều tuyến đường ngay tại trung tâm như Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn, Điện Biên Phủ… bán khá phổ biến loại động vật này.
Trong năm 2018, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài đã bắt giữ 66 cá thể rùa được giấu trong 3 thùng carton, cất dưới gầm xe (khoang hành lý) vận chuyển trái phép trên một chiếc xe buýt liên vận, chạy từ Phnompenh (Campuchia) về TP HCM tiêu thụ.
Các hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoặc tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép cá thể, bộ phận cơ thể, sản phẩm của các loài ĐVHD đều là hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật.
Tùy theo loài và tính chất, mức độ nghiêm trọng mà hành vi vi phạm có thể bị xem xét xử phạt vi phạm hành chính với mức tối đa lên đến 500 triệu đồng đối với cá nhân theo quy định tại Nghị định 157/2013/ND-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 41/2017/ND-CP) hoặc xử lý hình sự với mức tối đa lên đến 15 năm tù đối với cá nhân theo quy định tại Điều 234, 244 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).
#banruatrenviahe #banrua #ruakhonglo
ĐĂNG KÝ KÊNH Life in Vietnam và xem cùng khám phá Việt Nam miễn phí:
Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: nguyentientan195@gmail.com
Facebook:
Intagram:
Số ĐT: 0975194111
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và xem video, hãy like, share, ủng hộ mình nhé.

Nguồn: https://hoadontiennuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiennuoc.com/kinh-doanh

16 COMMENTS

  1. Ông bà ta có câu biết thì thưa thì thớt ko biết thì dựa cột mak nghe. Ko biết thì hỏi chứ đừng nói đại(gửi tới ông bán nha)

  2. Tàu lao. Mọi người đừng tin. Đó là Con Rùa răng (càng đước) Miền Tây nuôi thành trang trại. 3 đến 4 năm cho ăn đầy đủ rau, cá ốc là đạt 5 đến 6 kg. Tuy nhiên ít ai nuôi đến cở đó (trừ làm giống) vì khó bán, thịt ít, ăn không ngon.

  3. Mau bắt tên này về phường đi, hắn ta bắn rùa trái phép đấy. Hôm qua mình coi tin tức cảnh báo rồi nè

  4. Giấu đầu lòi đuôi không cho làm thịt cuối cùng kêu làm thịt chỉ cách làm thịt luôn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here