Trung cộng lừa dối, nhiều du học sinh về tránh dịch thất vọng, nhảy lầu tự tử

0
6Gần đây, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) ra sức tuyên truyền rằng dịch bệnh ở nước ngoài ngày càng trở nên nghiêm trọng và hỗn loạn. Nhiều du học sinh Trung Quốc và Hoa kiều đã tin theo những lời dối trá này mà ùn ùn kéo nhau về nước để tránh dịch. Nhưng vừa bước xuống sân bay thì sự thật bày ra cũng thật bàng hoàng!

Trong nhiều ngày liên tiếp, sân bay thủ đô Bắc Kinh trở nên “đông đúc náo nhiệt”, hành khách chờ đợi để nhập cảnh và nhân viên được trang bị vũ trang để phân luồng người cách ly chen chúc khắp sân bay.

ĐCSTQ đẩy nhanh mã lực, dốc sức toàn quốc đẩy mạnh công tác tuyên truyền dối trá. Hầu hết những người bị lừa dối trở về là con cái của giới trung lưu tại Trung Quốc. Mặc dù những người này ở nước ngoài, họ đã bị ĐCSTQ tẩy não và đầu độc sâu từ lúc còn nhỏ, mỗi ngày đều xem tin tức giả được đăng trên WeChat, Douyin, Kuaishou do Tencent thao túng. Họ không sử dụng phần mềm ở nước ngoài, về cơ bản cũng không đọc tin tức. Vì vậy, họ vẫn sẽ bị lừa dối vào những thời điểm quan trọng.

Những bài đăng đại loại như “tình hình dịch bệnh ở một quốc gia nào đó đã vượt khỏi tầm kiểm soát, vô số bệnh nhân tự chết tại nhà”… Một kiểu bài viết được “copy – paste” nhưng lại áp dụng với nhiều quốc gia, chỉ là thay đổi tên trong phần nội dung mà thôi, vẫn cùng một giọng điệu đó nhưng lại khiến người Trung Quốc sống ở nước ngoài hoảng sợ.

Tuy nhiên, những người trở về nước để “tránh dịch bệnh” này, vừa xuống máy bay là đã bị kiểm soát, yêu cầu tự trả phí cách ly trong vòng 14 ngày, hơn nữa trong quá trình cách ly, những người khỏe mạnh có thể bị nhiễm bệnh.

Một nữ Hoa kiều trở về nước đã đăng một đoạn video tiết lộ rằng, sau khi cô trở về Trung Quốc thì được chính quyền sắp xếp cho phòng cách ly, đó là phòng mà những người được chẩn đoán nhiễm bệnh đã ở, chăn màn trong phòng cũng là đồ mà những người nhiễm bệnh đã dùng qua! Trên sàn vương vãi vỏ hoa quả, tóc, vỏ thuốc… đã không có người dọn dẹp vệ sinh, cũng không có ai khử trùng tiêu độc. Cô rất lo lắng, dù không có bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.
Cũng có một “tiểu phấn hồng” đã quay video về phòng cách ly rồi ca thán, nào là phòng cách ly không thể tắm, không thể giặt giũ, cũng không được mở cửa sổ để thông gió.

Ngoài ra còn có một gia đình ba người trở về Vũ Hán từ Thái Lan, lúc trở về quận Sái Điện thì được địa phương dùng xe chở rác đưa đến một điểm cách ly giống như nhà vệ sinh công cộng, họ phải bế con nhỏ ngồi cả đêm.

Có người bị cách ly tố cáo rằng, phí cách ly mỗi ngày là 500 Nhân dân tệ, nhưng lại không xuất hóa đơn, tố cáo khắp nơi nhưng chẳng ai quan tâm.

Có người trên mạng nhận xét, một số lượng lớn du học sinh đã quay trở lại Trung Quốc, sau này khi virus bùng phát ở trong nước, thì lại coi họ là những người mang virus về, tất cả đều “đổ vấy” lên họ.

Đồng thời, ĐCSTQ lại một lần nữa dàn dựng một trò hề “sáng ban hành lệnh, tối lại thay đổi”. Vào ngày 18/3, Bắc Kinh đã tổ chức một cuộc họp báo về phòng chống dịch bệnh, yêu cầu du học sinh “Tạm dừng trở về Trung Quốc”.

ĐCSTQ tiếp tục tuyên bố, các trường hợp nhiễm bệnh từ nước ngoài đã khiến tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc trở nên nghiêm trọng, đồng thời phê phán một số người Trung Quốc và Hoa kiều cố ý che giấu dịch bệnh, đã bị lập hồ sơ điều tra, sắp phải trả giá…

Nhiều người dẫn chương trình của các kênh truyền thông Đảng đã thẳng thắn chỉ trích Hoa kiều và du học sinh quay trở về Trung Quốc rằng, lúc xây dựng kiến thiết đất nước thì chẳng thấy các bạn đâu, “chỉ giỏi” mang virus từ nơi khác đến, Trung Quốc không nuôi “những đứa trẻ to xác” như các bạn.

Vào ngày 19/3, một cư dân mạng trên Twitter đã đăng một đoạn video và nói rằng, tại điểm cách ly của khách sạn Keya, Ngoại Cao Kiều, Thượng Hải, một người mới trở về nước, vừa được cách ly 3 giờ đồng hồ đã nhảy lầu tự sát từ tầng 19.

Cư dân mạng cho biết, đây có thể là do “cùng đường” không có tiền để trả các chi phí cách ly, hoặc là “kẻ sĩ thà chết chứ không chịu nhục”. Dù sao, cũng không phải tầng lớp quyền quý, chỉ như “đám hẹ” bị giật dây xúi giục trở về nước, cuối cùng lại vẫn không tránh khỏi được kết cục bi thảm.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu #COVID-19 #virusvuhan

Nguồn: https://hoadontiennuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://hoadontiennuoc.com/tra-cuu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here